Những điều cần cân nhắc trước khi sử dụng chức năng chống trùng lặp dữ liệu trên Windows 8

Như trong bài viết này, mình đã giới thiệu và hướng dẫn kích hoạt chức năng chống trùng lặp dữ liệu trên windows 8 (data deduplication). Nhưng sau một thời gian sử dụng mình thấy nó có một số nhược điểm sau:

  1. Phân vùng đã kích hoạt chức năng này chỉ tương thích với những HĐH có và đã kích hoạt chức năng này. Điều này có nghĩa là khi mình kích hoạt chức năng này cho thiết bị lưu trữ thì có khả năng rất cao là mình không thể lấy dữ liệu từ thiết bị này trên một hệ điều hành khác, một nền tảng khác. Thậm chí sau khi cài lại máy mình cũng không thể sử dụng ngay phân vùng này mà cần phải cài đặt lại chức năng này cho windows.
  2. Ngoài ra các lần kiểm tra định kì của chức năng này, tuy là không kéo dài, nhưng chiếm một phần lớn tài nguyên ổ cứng của mình, đôi lúc khiến mình rất khó chịu.
  3. Và ngoài ra chức năng này chỉ thích hợp cho những thiết bị lưu trữ lâu dài. Khi sử dụng phân vùng này thường xuyên thì hiệu năng hoạt động của máy sẽ giảm (do phải tính toán lại các vùng bị trùng lặp thường xuyên)
  4. Không nên dùng chức năng này trên thiết bị (phân vùng) sao lưu, nhưng nếu mình sao lưu dữ liệu trên phân vùng kích hoạt chức năng này, khả năng nếu một bản sao lưu nào đó bị hư gây ảnh hưởng đến các bản sao lưu khác cũng rất là cao.

Lời tổng kết, cái gì cũng có cái hay cái dở của nó, nến mà chỉ có hay thì ai cũng dùng nó hết rồi, mà nếu dở thì người ta tạo ra nó làm gì.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s